Thursday, 25/02/2021 - 12:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Chí Quốc

[THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS NGÔ CHÍ QUỐC] GIỚI THIỆU BỘ SÁCH "HỌC BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN

Giới thiệu sách hay: “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”

 


Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Nhân dân ta một di sản vô giá về tư tưởng, tấm gương, đạo đức, lối sống trong sáng, mẫu mực cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại.

 

/upload/50377/20200514/grabff163SachBac.jpg


Bộ sách “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” do Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2014 gồm 10 cuốn sách tập hợp những tư liệu quý về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được sưu tầm, tuyển chọn từ hàng vạn câu chuyện đời thường của Bác với các tựa đề: Bao dung; Cần kiệm; Đạo đức; Giản dị; Liêm chính; Nghị lực; Nhân ái; Đoàn kết; Trí tuệ; Lạc quan. Những mẩu chuyện tuy nhỏ nhưng bài học đối với mỗi chúng ta thật lớn lao. Thông qua những câu chuyện trong bộ sách này cho thấy Người là một tấm gương trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; là tấm gương của ý chí và nghị lực tinh thần to lớn, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt mục đích cách mạng; tấm gương nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu hết mực vì con người; tấm gương trong việc thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, đời riêng trong sáng, nếp sống giản dị và đức tính khiêm tốn phi thường… Đức độ của Người là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam ta gắn liền với những phẩm chất cao quý nhất của giai cấp công nhân. Và tất cả những điều đó hình thành nên nhân cách Hồ Chí Minh đã khiến triệu triệu trái tim Việt Nam yêu mến, là niềm tin, là ánh sáng soi đường cho bao thế hệ noi theo.


Hiện tại, Bộ sách “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” đang được trưng bày tại Thư viện trường THCS Ngô Chí Quốc. Kính mời quý bạn đọc đến tham quan và tìm đọc.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 302
Tháng 02 : 3.715
Năm 2021 : 5.937